Hướng dẫn chèn công thức Toán học trên Word

Đăng lúc: Thứ năm - 26/10/2017 15:54 - Người đăng bài viết: quantri1

Sau Office 2013, thì phiên bản Microsoft Office 2016 mới được đưa ra mang đến các tính năng nâng cấp, đáp ứng cho nhu cầu sử dụng phong phú của người sử dụng. Chẳng hạn để có thể chèn những công thức Toán học vào trong nội dung  của văn bản  trên Word 2016, chúng ta có thể vẽ những công thức muốn chèn.

Điều này sẽ hỗ trợ cho người sử dụng có thể nhập bất kỳ công thức Toán học nào vào  trong văn bản Word, mà chẳng cần phải dùng  thêm các  phần mềm hỗ trợ khác.

Bước 1:

Trước hết, giống như khi sử dụng Office 2010 bạn hãy mở văn bản muốn vẽ  thêm công thức Toán học. Tiếp đó, tại giao diện nội dung của  văn bản ấn chọn vào  tab Insert tại  trên thanh Ribbon.

Bước 2:

Sau đó, chúng ta ấn chọn lên mục Symbol rồi chọn vào nút Equation.

Bước 3:

Tiếp đó bạn sẽ ấn vào nút Ink Equation.

Bước 4:

Xuất hiện  thêm giao diện Ink Equation. Tại đây, chúng ta ấn  vào nút Write để có thể vẽ những công thức Toán học muốn chèn vào  trong nội dung. Ngay bên trên chính là mục hiển thị trước đó của công thức.

Bước 5:

Nếu như  muốn xóa công thức khi lỡ viết sai, ấn chọn vào trong mục Erase để tẩy  đi nét  vẽ.

Ngoài ra, mục Select and Correct cũng  sẽ giúp chúng ta kiểm tra  lại các công thức. Khi bạn ấn chọn sẽ xuất hiện thêm danh sách những ký hiệu Toán học có nghĩa dựa theo nét vẽ của bạn. Ngoài ra, nút Clear nhằm xóa toàn bộ công thức bạn đã vẽ.

Bước 6:

Sau khi đã vẽ xong công thức bạn ấn Insert để chèn vào trong nội dung văn bản.

Như vậy, công thức mà bạn  đang muốn chèn đã có trong nội dung của  văn bản Word bằng cách vẽ công thức rồi đấy.

Khá là đơn giản cùng thuận tiện đúng không?! Chúng ta chẳng cần thực hiện theo phương pháp làm thủ công như những bản Office 2007 trước, mà có thể vẽ được mọi công thức hay dựa vào gợi ý của ký hiệu công thức tại trên Word 2016.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Đọc báo trực tuyến

vé máy bay vé máy bay