Thị trường mua bán đất Đồng Nai có tiếp tục "hút" nhà đầu tư?

Đăng lúc: Thứ hai - 18/01/2021 08:45 - Người đăng bài viết: admin
Mua bán đất Đồng Nai 2020 tiếp tục được xem là phân khúc sáng giá. Trong khi từ giữa năm 2019, thị trường bất động sản ở nhiều tỉnh thành đã trở nên trầm mặc, không còn sôi động, nhưng thị trường bất động sản Đồng Nai lại được đánh giá khá sôi động.
Thị trường mua bán đất Đồng Nai
Theo các chuyên gia phân tích trong lĩnh vực bất động sản cho rằng hoạt động mua bán đất Đồng Nai sẽ những biến động không nhỏ. Thực tế trong những năm qua, đất đai trên địa bàn tỉnh Đồng Nai liên tục tăng cao, giá chuyển nhượng tăng từ 1,5 - 8 lần, tùy theo loại đất và vị trí. Gía bán đất Đồng Nai không chỉ tăng ở những khu vực dân cư đông đúc, công nghiệp phát triển như thành phố Biên Hòa, các huyện Long Thành, Trảng Bom, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu… mà ở các địa phương khác cũng tăng cao.
Theo các chuyên gia bất động sản, thị trường bất động sản Đồng Nai sẽ đón nhận những biến động không hề nhỏ.
Một số chuyên gia bất động sản còn khẳng định, Đồng Nai tiếp tục là thị trường sáng giá trong năm 2021. Do có nhiều dự án hạ tầng kỹ thuật lớn quốc gia, đồng thời tỉnh cũng nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam… Điều này càng thu hút giới đầu tư quan tâm và đầu tư vào thị trường bất động sản tại Đồng Nai.
Thực tế ghi nhận, giá đất ở khu vực phía Đông Tp Hồ Chí Minh như Thủ Đức, Biên Hòa, Long Thành tăng trưởng rất mạnh, nhiều khu vực giá đất tăng gấp đôi như dự án Khu đô Thị Long Hưng. Đáng chú ý, nếu như tại thời điểm mở bán vào tháng 6/2016, giá đất nền dự án chỉ khoảng 7 - 9 triệu/m2 thì nay đã tăng lên 20 -25 triệu/m2, tăng xấp xỉ 3 lần so với thời điểm mở bán.
Không chỉ khu vực tp Biên Hòa, một số dự án được quy hoạch bài bản, pháp lý tốt ở các khu vực lân cận đều được các chủ đầu tư săn lùng. Đơn cử như dự án Richland City, dự án The Viva City… Ngoài những phân khúc đất nền và căn hộ, bán đất Đồng Nai đang có xu hướng đầu tư biệt thự kiểu resort ven sông… mở ra nhiều cơ hội đầu tư sinh lời cao và bền vững cho nhiều “ông lớn” bất động sản.
Giá bán đất Đồng Nai vẫn tiếp tục tăng
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, trước thực trạng cung chưa đủ cầu, mua bán đất Đồng Nai vẫn chưa đến lúc bão hòa. Trong giai đoạn 2020 - 2025, mặt bằng nhà đất tại Đồng Nai sẽ tiếp tục tăng. Dựa vào bảng giá đất Đồng Nai trong giai đoạn này có thể thấy, bình quân giá bán đất nền Đồng Nai sẽ tăng  từ 30 - 35% trong giai đoạn tiếp theo. Tại một số khu vực, giá bán có thể tăng từ 4 - 6 lần.
Việc điều chỉnh giá đất này sẽ có tác động rất lớn đến thị trường bất động sản Đồng Nai nói riêng và thị trường cả nước nói chung. Ngoài các điểm nóng nhà đất vốn có, trong năm 2021, thị trường sẽ còn ghi nhận thêm nhiều khu vực nhà đất tiềm năng mới, mở ra cơ hội sinh lời hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư.
Những điều chỉnh về bảng giá mua bán đất Đồng Nai sẽ tạo nên cơn sốt thứ 3 cho thị trường bất động sản nơi đây.
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, do giá đất trên thị trường hiện có nhiều biến động nên bảng giá bán đất Đồng Nai giai đoạn 2015 đến 2019 không còn phù hợp, cần có sự điều chỉnh lại. Theo đó, giá các loại đất sẽ được quy định theo từng vị trí, nhóm đường để phù hợp với nguyên tắc xác định vị trí thống nhất cho toàn tỉnh. Nghĩa là mức giá trong giai đoạn tới sẽ được điều chỉnh tăng ở nhiều địa bàn cho phù hợp với 3 yếu tố là: mặt bằng chung về giá theo từng khu vực, đảm bảo quy định của khung giá đất, không quá chênh lệch so với địa bàn giáp ranh.
Điều này đã mở ra một cơ hội đầu tư bất động sản Đồng Nai không hề nhỏ. Khi mà trong 5 năm tới, đất nông nghiệp tại các huyện Trảng Bom, Thống Nhất, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, tp Long Khánh… được điều chỉnh tăng từ 2 - 4 lần so với hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019. Đặc biệt tại hai huyện Long Thành và Nhơn Trạch, giá đất nông nghiệp thực tế đã tăng cao hơn rất nhiều so với các địa phương khác từ 57 - 254%. Đây là một dấu hiệu thanh khoản khả quan trong hoạt động mua bán đất Đồng Nai.
Nhóm đất phi nông nghiệp cũng được điều chỉnh tăng giá ở hầu hết các khu vực, vị trí và tuyến đường. Trong đó, đất ở các khu đô thị đã tăng phổ biến từ 1,4 - 3 lần so với giá hiện hành. Mức giá cao nhất trong bảng giá bán đất Đồng Nai là 40 triệu đồng/m2 ở tp Biên Hòa. Với quỹ đất tại nông thôn, bảng giá mới cũng đã được rà soát và bổ sung theo các tuyến đường mới mở rộng nhằm ổn định thị trường.
Với những điều chỉnh về các chính sách nhà đất và bảng giá hiện hành, bên cạnh những công trình hạ tầng cơ sở hiện đại đang dần hoàn thiện và đưa vào sử dụng, thị trường bất động sản Đồng Nai đang \đón nhận cơn sốt đất lần thứ 3 với những biến động mạnh về hoạt động mua bán đất. Tại https://can-ho.vn/   liên tục cập nhật hoạt động mua bán đất Đồng Nai vị trí đẹp, giá tốt, đầy đủ giấy tờ pháp lý. Khách hàng có nhu cầu vui lòng truy cập website hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Đọc báo trực tuyến

vé máy bay vé máy bay