7 Zip – Phần mềm giải nén file tối ưu nhất hiện nay

7-Zip là phần mềm nén và giải nén dữ liệu hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ nén và giải nén ảnh, chương trình, thư mục, video, âm thanh, game một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các file sau khi nén có dung lượng thấp giúp tiết kiệm không gian lưu trữ.

7-Zip được đánh giá là tiện ích nén và giải nén miễn phí tốt nhất hiện nay. Thậm chí khi so sánh với các phần mềm thương mại nổi tiếng như winrar hay WinZip thì 7-Zip cũng không hề thua kém. Tính năng tốt, tích hợp vào menu Context cùng với giao diện trực quan khiến 7-Zip trở nên rất dễ sử dụng.

Những tính năng chính của phần mềm 7 Zip

Tỷ lệ nén cao với định dạng 7z, hỗ trợ các định dạng: Nén/Giải nén: 7z, XZ, BZIP2, GZIP, TAR, ZIP và WIM Chỉ hỗ trợ giải nén: ARJ, CAB, CHM, CPIO, CramFS, DEB, DMG, FAT, HFS, ISO, LZH, LZMA, MBR, MSI, NSIS, NTFS, RAR, RPM, SquashFS, UDF, VHD, WIM, XAR và Z.

Đối với các định dạng ZIP và GZIP, 7-Zip cung cấp một tỉ lệ nén 2-10%, tốt hơn so với tỉ lệ do PKZip và WinZip cung cấp. Mã hóa AES-256 mạnh trong định dạng 7z và ZIP. Nén các ứng dụng như office 2003vô cùng hiệu quả.

Tự giải nén cho định dạng 7z. Tích hợp với Windows Shell. Hỗ trợ Quản lý file và nhiều ứng dụng tốt

Nếu bạn không thích cài đặt 7-Zip lên máy tính thì có thể tải bộ 7-Zip Portable sử dụng để nén  và giải nén file phần mềm ultraiso ngay lập tức mà không cần cài đặt rườm rà. Lợi ích của việc sử dụng bộ Portable là bạn có thể mang đi và sử dụng trên bất kỳ máy tính nào nếu cần.