Tài nguyên điện tửtruonghoc.edu.vn
trắc nghiệm online

HỘI THI THUYẾT TRÌNH VĂN HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC: 2017 - 2018

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/12/2017 17:27 - Người đăng bài viết: quantri

HỘI THI THUYẾT TRÌNH VĂN HỌC CẤP TRƯỜNG

NĂM HỌC: 2017 - 2018

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, đầu tháng 12/2017 Tổ xã hội I trường THCS Nguyễn Khuyến đã tham mưu với nhà trường kế hoạch tổ chức Hội thi thuyết trình văn học nhằm đánh giá khả năng cảm thụ văn học; khả năng phân tích, đánh giá, tổng hợp những giá trị  của tác phẩm văn học. Tạo sân chơi bổ ích cho học sinh giao lưu học hỏi, phát triển năng lực thuyết trình, làm đa dạng hóa các phương pháp học tập bộ môn Ngữ văn. Đồng thời qua hội thi này để nhà trường nhằm chọn ra những học sinh xuất sắc để bồi dưỡng chuẩn bị tham gia Hội thi Thuyết trình văn học cấp huyện năm học 2017- 2018.

Với mục đích trên, lúc 13 giờ ngày 14/12/2017 trường THCS Nguyễn Khuyến đã tổ chức Hội thi Thuyết trình văn học cấp trường. Tham dự Hội thi có thầy Nguyễn Trường Hải, Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Văn Nghĩa, Tổ trưởng tổ Xã hội I; tất cả các thầy cô trong tổ cùng 9 thí sinh đến từ các lớp và đông đảo học sinh nhà trường đã về tham gia cổ vũ.

  Trong Hội thi, thầy Nguyễn Trường Hải, Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc. Cô Đặng Thị Phương Lan, Tổng phụ trách công bố quyết định thành lập ban tổ chức và ban giám khảo. Thầy Nguyễn Văn Nghĩa, Tổ trưởng tổ Xã hội I thông qua thể lệ hội thi.

Trong hội thi, Ban tổ chức đưa ra 20 chủ đề thuộc chương trình Ngữ văn của cấp học (mỗi khối lớp 5 chủ đề). Thuyết trình viên bốc thăm chọn chủ đề và xây dựng bài thuyết trình trong khoảng thời gian 60 phút; Thuyết trình từ 5 – 7 phút và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo không quá 03 phút.

Hội thi diễn ra thật sôi nổi và đầy ý nghĩa đối với tất cả các HS, đặc biệt là những em yêu thích và có niềm say mê văn học bởi nội dung phong phú, giàu cảm xúc, đậm chất nhân văn mà các đề tài dự thi mang lại. Mỗi học sinh có một cách thuyết trình khác nhau, nhưng nhìn chung, các em đều có sự chuẩn bị khá chu đáo, trình bày thuyết phục đã được các thầy cô và học sinh cổ động viên không ngớt vỗ tay tán thưởng sau một bài thuyết trình và sau khi Ban giám khảo đưa lên bảng điểm. Trước khi công bố quyết định các giải, các học sinh cổ động viên còn được Ban tổ chức đưa ra nhiều câu hỏi có thưởng lý thú về văn học để các em tham gia trả lời và nhận thưởng.

Kết thúc  Hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất; 02 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho các em. Cụ thể:

Giải Nhất:

Em Đào Thị Thanh Tâm - lớp 9/2.

Em Lê Ngọc Phước Nhung – Lớp 8/4

Giải Ba:

Em Lê Thị Kim Thức - lớp 9/1

Em Huỳnh Thị Kiều Oanh – Lớp 8/4

Giải khuyến khích:

Em Bùi Thị Tuyết Phượng – Lớp 6/3

Em Nguyễn Hoàng Diễm Quỳnh – Lớp 6/3

Em Nguyễn Thị Ngọc Huyền – Lớp 7/1

Em Nguyễn Thục Nhi – Lớp 7/2

Em Trần Nguyễn Tường Vy – Lớp 9/4

Sau đây là những hình ảnh được ghi lại trong hội thi

Một số tiêt mục văn nghệ trước hội thi

Các cổ động viên học sinh Thầy Nguyễn Trường Hải - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc
Cô Đặng Thị Phương Lan thông qua Quyết định thành lập BTC,BGK-GT hội thiThầy Nguyễn Văn Nghĩa thông qua thể lệ cuộc thi


Một số hình ảnh các thí sinh thi TTVH trước BGK
Em Lê Thị Phước Nhung và em Đào Thị Thanh Tâm nhận giải Nhất hội thiEm Lê Thị Kim Thức và em Huỳnh Thị Kiều Oanh đồng giải ba hội thiCô Trần Thị Nhứt - Tổ phó XH1 trao giải khuyến khích
Các thầy cô chụp hình lưu niệm với các em 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Theo bạn website Trường THCS Nguyễn Khuyến?

Nội dung phong phú.

Giao diện đẹp.

Cập nhật tin nhanh.

Tất cả phương án trên.

  • Đang truy cập: 69
  • Hôm nay: 5406
  • Tháng hiện tại: 1191306
  • Tổng lượt truy cập: 129737994

Công ty Phú Bình Pro
thiết kế web tại Quảng Nam